Mồi đèn chánh pháp 
Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ, PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN, PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC, PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH..
 NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT THƯ GỞI CHƯ TĂNG & PHẬT TỬ TỔ ĐÌNH LINH SƠN CỔ TỰ - MÙA PHẬT ĐẢN 2014
Hôm nay, Ngày mùng 1/4/ Giáp ngọ, bước vào những ngày của Mùa Phật Đản. Thầy có vài lời nhắc nhở mấy huynh đệ Xuất gia và cư sĩ tại gia nơi chốn Đạo tràng Linh Sơn Cổ Tự. Thể hiện tinh thần kính trọng một đấng Giáo Chủ Nhân Thiên, Bậc Đạo Sư Ba Cõi, Cha Lành Bốn Loài là Thích Ca Mâu Ni Phật, tất cả Thầy trò huynh đệ cùng nhau thực hành hạnh Từ bi cao cả, và lòng vị tha bác ái của Ngài.
             - 1. Ngày mùng 2/4/Giáp Ngọ: Phát tâm công quả, nấu cơm đem biếu bệnh viện 500 phần. Vì sao gọi là Phát tâm công quả? Vì Tăng chúng và Phật tử ra công, còn thí chủ tín tâm ủng hộ vật chất.
             - 2. Ngày mùng 4/4/Giáp Ngọ: Phát tâm đi Từ thiện giúp đở 200 gia đình khó khăn ở Tịnh Biên – An Giang. Chúng Tăng và Phật tử cũng bỏ thời gian và công sức, còn quà tặng phẩm cũng do Thí chủ tín tâm ủng hộ. Thế là tránh tổn phúc nên không nên dùng lạm dụng cụm từ “Tôi đi cho quà Từ thiện”, người xưa dạy: “Nhất cú phi ngôn lợi tổn bình sanh chi đức”. - Từ lúc khởi điểm đi làm việc thiện đến lúc về, nên giữ gìn thân tâm thanh tịnh, thường xuyên niệm Phật, tụng Kinh, trì chú. Ngoại trừ những giờ tham quan thắng cảnh, vui cười trong Chánh niệm. Buổi sáng trên xe, mọi người đều tụng Kinh Dược Sư cầu an cho bá tánh. Chiều dành thời giờ cùng tụng Kinh A Di Đà siêu độ oan hồn uổng tử. - Phật tử cư sĩ đi trong đoàn Từ thiện nên ăn chay trong những ngày này, vì Mùa Phật đản thể hiện tâm từ bi của chư Phật, Bồ tát. - Khi phát quà cho bà con nghèo, phải niệm Phật trong tâm, luôn nở nụ cười và có lời cám ơn động viên an ủi họ. Khuyên họ làm lành lánh dữ, bớt tạo nghiệp sát, và không ôm lòng giận dữ. - Nhân tiện ! Thầy nhắc nhở là lần sau không nên đăng những hình ảnh những gia đình khó khăn lúc vận động. Tại sao? Vì những hình đó chỉ mượn để lọt vào mắt các nhà hảo tâm, cho họ phát tâm ủng hộ chuyến Từ thiện, nhưng thực tế một số những người đó, họ không nhận được. Như vậy xét ra có phải là mình mượn đầu heo nấu cháo, gian dối không ! Đừng xem thường việc nhỏ, mà sẽ chiêu cảm quả báo di họa về sau. Nhớ câu: “Bồ tát sợ Nhân, chúng sanh sợ Quả”.
             - 3. Ngày mùng 10/4/Giáp Ngọ: Lễ cúng 100 ngày cho Nội Tổ và tuần thất 21 ngày cho Ngoại Tổ của Thầy. Vì sự quý mến mà Tăng chúng và Phật tử xuống tận gia đình Thầy tụng Kinh cầu nguyện. Thầy rất cám ơn ! Buổi lễ cầu nguyện thanh tịnh ngắn gọn trong 1 giờ, gồm: Tụng thời Kinh A Di Đà nghĩa, xây qua cúng cơm tụng Bát nhã, biến thực biến thủy, tụng bài sám nhứt tâm (Không ê a kể tán tụng kể lễ hát nam hát khách). Sau đó Tăng chúng và Phật tử cùng gia đình dùng cơm trai thanh tịnh. 4. Ngày 14/4/Giáp Ngọ: Ngày trưởng tịnh tu tập và phát lồ Sám Hối, nên theo truyền thống nghi thức Lễ Mộc Dục (Tắm Phật), kỷ niệm Lễ Khánh Đản của Đức Thế Tôn. - Sáng 8 giờ 30: Kiết giới tu tập, tụng Trọn bộ Kinh Pháp Hoa tinh yếu. - 11 giờ: Cúng ngọ, dùng cơm trong Chánh niệm, Kinh hành. - 13 giờ 30 đến 15 giờ: Lễ này nội tự Tăng chúng và bổn đạo địa phương, tất cả cùng chia sẽ những lời cao đẹp của Đức Thế Tôn, mỗi Tăng chúng soạn một bài Pháp ngắn thuyết trình 20 phút, chia sẽ đến quý Phật tử trong ngày Tu. (Nếu cần Tăng chúng gởi mail qua nội dung bài Thuyết trình, Thầy chia sẽ đăng tải trên trang mạng cho mọi người đọc, lòng thành và sự tu tập thể hiện qua bài viết rất nhiều). - 15 giờ 30: Cử hành Lễ Khánh Đản – Tắm Phật. • Niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo. • Tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp Chủ. • Đọc Diễn văn Phật đản của Chủ tịch HĐTS. • Đọc lời Cảm niệm về Đức Phật của Thầy viện chủ. • Tụng Tán lư hương, chú Đại bi, Bát nhã tâm kinh, Bài kệ Tắm Phật, Bài Khánh đản. • Hồi hướng, Phục nguyện, Tam quy y. Thầy mong Chư Tăng và Phật tử ngày Lễ Khánh đản như sau: 1. Không bày vẽ tốn kém phung phí, có chi cúng nấy; xứ Cái Mơn – Chợ Lách cây trái 4 mùa quanh năm, bà con Phật tử có gì đem dâng cúng nấy, cùng túng ra hát trái Dừa dâng cúng Phật, không cần phải mua trái cây ngon quý như Táo lê Trung quốc, hồng bơ Đà lạt, bòn bon Thái, cam Mỹ… Khi xưa, đồng tử nhóm cát vẽ hình Phật, đều được thành Phật đạo (Kinh Pháp Hoa). 2. Không thâu nhận tiền cúng dường ngày Lễ Phật đản, phải xuất kho nấu thức ăn, có gì nấu nấy, khi lòng biết yêu thương hòa hợp, tôn kính Đức Phật. thì nắm rau ráng luộc chấm chao chùa vẫn ngon, không cần phải cao lương mỹ vị. Ngày xưa, khi nhận lãnh trùng tu ngôi Chùa, giữa hồn thiêng đất Già lam Thầy phát nguyện cất Chùa cho bá tánh tu hành, Chùa là ngôi nhà chung của Tổ tông hồn Dân tộc và đồng bào Phật tử địa phương xa gần, không cất Chùa để kiếm lợi mua danh. Vì vậy chư Tắng nghĩ đến tâm nguyện của Thầy, mỗi năm 2 lần là Ngày Phật đản và ngày Hạ ngươn không thâu góp tiền bá tánh bổn đạo. Vì thể hiện sự Tôn kính đền ân Chư Phật, vì thể hiện lòng Từ bi của người đệ tử Phật, vì sự tu hành mong cầu tăng trưởng Bồ đề tâm, ngỏ hầu giải thoát, nên tha thiết gởi mấy lời về Chư tăng và Phật tử nơi Tổ đình Linh Sơn Cổ Tự phát tâm vâng làm.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát. Nam Mô Lịch Đại Tổ sư Linh Sơn tổ đình chứng giám.
Thư này gởi về Đại đức Thích Quảng Tâm, thừa kế Tổ đình và Tăng chúng Phật tử, y theo phụng hành, tâm nguyện của Thầy.
Hoa kỳ ngày mùng 1/4/Giáp Ngọ (29/4/2014)
Viện chủ Tổ đình Linh Sơn Cổ Tự, Khai sơn Bối Diệp Thiền Thất Sa môn Thích Thiện Tài

5126 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan


Thông Tin
Thông Tin Phật Học

Thông Tin !
Đáp theo tấm lòng của Phật tử từ các tiểu bang xa về Thăm viếng và Công quả; tối thứ 6,7 và chủ nhật vào lúc 8 giờ 30 tối (giờ thủ đô Hoa Kỳ), tức 7 giờ 30 sáng thứ 7, chủ nhật và thứ hai (giờ VN) quý vị được nghe trình bày về “Phát B...Xem thêm

Video Nổi bậc
Ảnh Hoạt Động Phật Sự
Phật Âm
PHÁP THOẠI
Album Nhạc Nổi Bậc
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 7.487.564 Truy cập

Đang trực tuyến : 6 Phật tử

Tổng số thành viên : 28 Thành viên

Tổng số lượt xem video : 5.303.044 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 9.873 Lượt nghe

FaceBook
TRỌN BỘ BÀI GIẢNG KINH PHÁP BẢO ĐÀN - TT THÍCH THIỆN TÀI