Mồi đèn chánh pháp 
Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ, PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN, PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC, PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH..

TRÒN NHÂN CÁCH LÀM NGƯỜI
Kính thưa Chư Quyến Thuộc!
Chúng ta hứa hẹn với nhau, trên bước đường tu học và hành đạo phải thực tế có sự an lành lợi lạc cho mình cho người.
Mọi chúng ta đừng nghĩ cao xa việc thành Phật hay thành bất cứ ngôi vị nào trong mai kia mốt nọ, cần thiết ngay hiện tại phải thành Người đích thực.  Sống trên đời này phải cho ra Người, cho vẹn toàn ý thức làm Người.  Nếu không hoàn thành Nhân cách Người thì chuyện thành Tiên hay thành Phật còn xa xôi dịu vợi.
Hãy nhớ câu nói: “Tu nhân học Phật”.  Tu nhân là sửa, là đi đúng con đường và có lý trí đúng con Người; học Phật để mở mang Đạo lý Nhân Quả mà sống ở đời cho đừng mất lương tâm lý trí kiếp Người.
Học Phật đúng như nghĩa thì Phật cũng là con Người, nhưng con Người này đầy đủ bản chất thông minh, rộng lòng thương yêu đến con Người và chúng sanh khác.  Phật là con Người luôn nghĩ đến sự an lạc hạnh phúc cho số đông, và giúp họ được vượt qua nỗi sầu nhân thế bằng cách Giáo hóa hướng dẫn cho họ những cách tươi sáng đạo đức thánh thiện.
Huynh đệ Quyến thuộc chúng ta hãy ý thức và hãy chia ra, mỗi người chỉ cần trách nhiệm bản thân và chỉ giúp thêm một người cho họ có ý thức sống đời sống tốt, bất cứ hoàn cảnh nào, thì việc an ũi khuyên nhắc, giúp đỡ cho một người vượt qua sự lầm than, bớt tham sân si là ta đủ phước báu cúng dường Tam Bảo.  Đó là một việc làm hơn xây cất Chùa to Phật viện… 
Hãy để dành việc hùn phước xây cơ đồ nguy nga tráng lệ cho các Mạnh thường quân như quý Thầy xưng tán ca tụng tuân bốc; còn ta chỉ là nhân cách của nhà Hảo Tâm.

351 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan


Thông Tin
Thông Tin Phật Học

Thông Tin !
Đáp theo tấm lòng của Phật tử từ các tiểu bang xa về Thăm viếng và Công quả; tối thứ 6,7 và chủ nhật vào lúc 8 giờ 30 tối (giờ thủ đô Hoa Kỳ), tức 7 giờ 30 sáng thứ 7, chủ nhật và thứ hai (giờ VN) quý vị được nghe trình bày về “Phát B...Xem thêm

Video Nổi bậc
Ảnh Hoạt Động Phật Sự
Phật Âm
PHÁP THOẠI
Album Nhạc Nổi Bậc
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 7.487.227 Truy cập

Đang trực tuyến : 5 Phật tử

Tổng số thành viên : 28 Thành viên

Tổng số lượt xem video : 5.302.501 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 9.872 Lượt nghe

FaceBook
TRỌN BỘ BÀI GIẢNG KINH PHÁP BẢO ĐÀN - TT THÍCH THIỆN TÀI