Mồi đèn chánh pháp 
Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ, PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN, PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC, PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH..

Lá Thư TRI ÂN Ngày Mùng Sáu Tết
(Viết tại Liễu Triệt Minh Đường)
Kính gởi: Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng (Trang nhà Quảng Đức – Úc Châu)
Kính gởi: Thượng Tọa Thích Phước Toàn (Trụ trì Chùa Phước Huệ - Washington - Mỹ Châu)
Con Tỳ kheo thiện tài, từ nơi miền Đông Bắc Hoa Kỳ kính đảnh lễ nhị vị Thượng Tọa, là hai người Sư Anh gởi năng lượng lành đến con Tết cổ truyền năm nay.  Và cũng không quên có ba người Sư Em, đó là: Đại Đức Thích Thiện Bình (Trụ trì Chùa Phổ Hiền – Chicago – Illinois, Đại Đức Thích Phước Khai (Trụ trì Chùa Quan Âm – Houston – Texas) và Đại Đức Thích Lệ Minh (Trụ trì Chùa Thiện Mỹ - Sài Gòn – VN hiện là Tri sự Chùa Quan Âm - TX). Nếu như y cứ vào tinh thần Tỳ Ni Luật Tạng thì đây là đủ túc số Đại Tăng (Bốn vị Tỳ kheo như pháp trở lên).
Con được nhận với những lời chúc ân cần thay lời động viên tu tập và hành đạo.  Lời TT Phước Toàn: “Năm mới kính chúc TT Thiện Tài đèn tuệ sáng soi, tâm bi rộng tỏa”.  Lời của ĐĐ Lệ Minh: “Nam Mô Di Lạc Tôn Phật.  Nhân ngày đầu Xuân Tân Sửu – con: Tỳ kheo Thích Lệ Minh kính chúc Thầy Thiện Tài được hồng ân Tam Bảo gia hộ: Thân tâm an lạc – Vạn sự kiết tường – Phật sự viên thành – Chúng sanh dị độ”.
Kính thưa quý Ngài! 
Con cảm nhận sự ấm áp nhất của người Tu sĩ – Đạo sĩ là Tình Pháp lữ; mà từ xưa các Thầy lớn thường hay nhắc: Tình Linh Sơn cốt nhục, hay Tình Pháp lữ Đại thừa. Ôi! Cao cả và trân báu biết bao nhiêu.  Ba ngôi Tam Bảo là Trân quý, Minh tịnh, Thế hy hữu, Thế lực, Năng trang nghiêm, Bất biến đẳng, Tối tôn tối thượng.  Trong Luận Tạng ghi rằng:
“Trân bảo thế hy hữu,
Minh tịnh cặp thế lực.
Năng trang nghiêm thế gian,
Tối thượng bất biến đẳng”.
Quý Ngài cũng như con, đã chọn con đường sống đời sống không gia đình mang tâm nguyện: “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh”, một bước đi phương trời thong dong cao rộng; thì lẽ đâu cái hoài bảo hẹp hòi thường tình trong kiếp tử sanh.  Và hơn thế nữa, chúng ta được mang một sứ mệnh đến xứ Văn minh hòa mình tiếp nối con đường “Truyền đăng tục diệm”.  Hiển nhiên bước ban đầu đầy cam go và thử thách.  Như bỉ nhân con cứ bao lần lên bờ xuống ruộng, dường như muốn nghiệt ngã cho an phận số; nhưng rồi ánh sáng của Đức Thế Tôn, ngọn đèn của Chư Tổ chiếu rọi, nên con chổi đất vịn gối chân đứng lên.  Bấy giờ con nghĩ rằng xung quanh còn có nhiều người cần chúng ta hướng dẫn.
Dẫu rằng con lẻ loi yếu kém, chỉ có chút đỉnh về nội điển Kinh tạng, nhưng không gì vậy mà bỏ cuộc; lớp sóng sau dồn lớp sóng trước, quý Ôn lớn rồi cũng phải ra đi, mà mình là hàng tiếp theo chẳng cố gắng dồi mài, gian nan đâu dễ nản lòng người chí sĩ.
Thiện tài con rất Tri ân TT. Nguyên Tạng, dầu không từng gặp nhau tận mặt, mà đã nhiều lần khuyên nhủ trong lúc sóng vỗ thác ghềnh, đúng là một người Đại sư huynh khả kính nễ.  Và con hy vọng rằng: Tình Pháp lữ trong như nhạt nhòa mà cả một quảng đường dài tiến về Bảo Sở.  Con sẽ cố gắng học hạnh trầm lặng của TT, nhẹ nhàng mà làm nên sự nghiệp Đạo Pháp cho tha nhân, bằng chứng là trang nhà Quảng Đức giúp ích cho đại chúng khắp các Châu lục tìm về Phật Pháp.
Thiện tài con Tri ân TT. Phước Toàn, cùng chung một Quốc độ, dầu cách xa, nhưng chung cùng vĩ tuyến khắc nghiệt của giá lạnh, bảo tuyết, mưa dầm.  Thượng Tọa là người đậm đà Văn hóa cổ xưa, từ mái Chùa Phước Huệ tại Tacoma hình dáng bên ngoài lẫn bên trong đượm nét hồn Phật Giáo Dân Tộc, là một nhà Thơ, khắc họa Cội nguồn cho Cộng đồng người Việt xa xứ mà TT đã vượt qua bao thế sự thăng trầm.
Nếu như cảm nhận của con là thật sự, được tình Tăng thân an ủi nhắc nhở khuyên can, thì con xin hứa sẽ cố gắng lý tưởng hằng khắc ghi của mình “Hoằng Pháp”, sứ mệnh “Mồi Đèn Chánh Pháp”.  Con sẽ nhẹ nhàng Ái ngữ, con sẽ vòng tay Cung kính với các bậc Tôn Túc, con sẽ hoan hỷ với các Sư em, và tất cả sẽ “Nối vòng tay lớn” vì Đạo Phật xứ Người.
Vài lời thô thiển của con, tuy mộc mạc nhưng thể hiện ý chí và tâm niệm của mình.
Kính nhị vị Đại sư huynh nhiều sức khỏe, để tiếp tục công việc của Phật bỗ xứ, Bồ tát giao phó.
Đông Bắc Hoa Kỳ - ngày 17 tháng 2 năm 2021 (mùng 6 tết Tân Sửu).
Cần tức giả: thiện tài.

 

 

468 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan


Thông Tin
Thông Tin Phật Học

Thông Tin !
Đáp theo tấm lòng của Phật tử từ các tiểu bang xa về Thăm viếng và Công quả; tối thứ 6,7 và chủ nhật vào lúc 8 giờ 30 tối (giờ thủ đô Hoa Kỳ), tức 7 giờ 30 sáng thứ 7, chủ nhật và thứ hai (giờ VN) quý vị được nghe trình bày về “Phát B...Xem thêm

Video Nổi bậc
Ảnh Hoạt Động Phật Sự
Phật Âm
PHÁP THOẠI
Album Nhạc Nổi Bậc
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 7.487.486 Truy cập

Đang trực tuyến : 9 Phật tử

Tổng số thành viên : 28 Thành viên

Tổng số lượt xem video : 5.302.899 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 9.873 Lượt nghe

FaceBook
TRỌN BỘ BÀI GIẢNG KINH PHÁP BẢO ĐÀN - TT THÍCH THIỆN TÀI