Mồi đèn chánh pháp 
Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ, PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN, PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC, PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH..

LỜI TRI ÂN HOÀN MÃN KHÓA TU HỌC LẦN 1 – Tại CHÙA VẠN HẠNH, TIỂU BANG NEW MEXICO.

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng – Chư Thượng Tọa – Đại Đức Tăng Ni.
Kính thưa Quý Quyến Thuộc xa gần, Ban Hướng dẫn Gia Đình Phật tử Miền Khánh Hòa, Ban Hộ Trì Tam Bảo và Gia đình Phật tử Chùa Vạn Hạnh.

Với Tâm nguyện tạo thắng duyên cho quý Phật tử trên bước đường Tu Học Phật pháp, Khóa Tu học lần thứ I tại Chùa Vạn Hạnh, nơi tiểu bang sa mạc New Mexico – Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, đã thành tựu rất ý nghĩa, đem lại sự an vui cho một số Thiện Tín khả quan.

Trước hết là sự Hộ trì Tam Bảo, nương nhờ ân đức cao cả của Hòa Thượng chứng minh Thượng PHƯỚC Hạ TỊNH, cũng như Giới đức của Tăng chúng câu hội.

Người xưa thường nhắc: “Vạn sự khởi đầu nan”; ai ai cũng nghe nhớ, rất khó và rất thử thách bước ban đầu, nhưng nếu mọi người cùng tâm niệm vì đại chúng, thì mọi sự mệt nhọc thử thách đều vui mừng.

Xin Tri ân quý Đạo hữu đã dành thời giờ về tham dự Tu Học, nhất là quý vị nơi Tiểu bang Cali, Mariland, Texas v.v… Mặc dầu số lượng khiêm tốn của lần thứ nhất này, trên dưới 50 vị tham dự, nhưng làm ấm lòng tình Pháp lữ của người con Phật, xuất gia cũng như tại gia, thể hiện tinh thần yêu quý hòa hợp.

Sự đóng góp của vải Đạo hữu ở xa, mặc dầu không sắp xếp được công việc (Vì Thầy thông báo trễ, đúng ra phải có chương trình ít nhất là 6 tháng đến 1 năm, để quý vị lấy ngày nghỉ), nhưng quý vị đã gởi về chút Tịnh tài bằng sự tùy hỷ trợ duyên cúng dường Chư Tăng, vé máy bay cho Quý Tăng Ni khóa Tu học đầy đủ dư giả. Tất cả phần cúng dường của quý vị được phổ đồng cúng dường Tăng Ni, và chi phí vé máy bay, thực phẩm uống ăn trong khoảng thời gian Tăng Ni và Phật tử về tham dự.

Những món ăn chay thuần túy Việt được Phật tử tự mình sắm sanh rất ngon, vì Thầy lo ngại các Phật tử chưa quen ăn chay trường, nhất là các em nhỏ chưa quen sợ sót ruột, nên được các Phật tử ở xa và Bổn tự nấu rất đậm đà vừa miệng, như món Canh chua, Cơm chiên, Gỏi, Giò thủ, Xá xíu xào nấm đông cô, Xíu mại, Bì, Chả lụa, Chè, Rau câu, v.v… Ai ăn cũng thấy vừa miệng hoan hỷ.

Về Phần Tu Học:
- Phật tử sáng chiều đều đặn Kinh kệ, xưng tán Hồng danh và Phát nguyện sám hối, đọc tư duy lời Phật dạy.

- Quý Chư Tăng được Đức Hòa Thượng Phước Tịnh chỉ bảo đôi đều về Công việc Phật sự, chuẩn bị Khóa Hội Luận Hoằng Pháp 2019 vào những ngày An cư ngắn hạn tại Chùa Bảo Phước – San Jose, theo sự phát tâm thỉnh mời của Thượng Tọa Hải Tích, trụ trì Chùa Bảo Phước San Jose – Miền bắc Cali.

- Đức Hòa Thượng Đạo từ cho khóa Tu Học và cho Phật tử 2 buổi Pháp thoại rất tinh túy của người con Phật để Tự tu và Hộ trì Chánh Pháp.

- Thượng Tọa Quảng Điền đến từ Chùa Phổ Đức – Canada, cũng có 2 buổi Thuyết giảng, vừa cho Gia đình Phật tử vừa cho Phật tử khóa Tu rất dễ hiểu và ý nghĩa để mọi người phát tâm dũng mãnh hơn. Ngoài ra Thượng Tọa Quảng Điền còn chủ tọa 2 buổi chia sẻ gần như Thảo luận tại Chùa Vạn Hạnh và Chùa Hội Phước, cả Phật tử 2 Chùa đều hoan hỷ và hứa sẽ cố gắng tinh tấn Tu và Hộ trì Tam Bảo tinh tấn hơn.

- Ngoài ra còn những buổi chia sẻ của Thượng Tọa Thánh Minh, Thầy Thiện Tài, Thầy Nguyên Hiển và Sư cô Trí Minh… đều thể hiện tinh thần phụng sự Đạo Pháp, sách tấn Tu tập rất ý nghĩa cao cả.

- Sau khóa Tu học, có buổi Trà đạo và thắp nến cầu nguyện cho Việt nam được Bảo toàn lãnh thổ; cũng như đêm đèn hoa ca hát vui bên ánh đạo, những lời ca đều đậm đà nét Quê hương, ân Cha mẹ, nghĩa Thầy trò, tình Áo lam v.v… Bài hát nào cũng ý nghĩa, không làm mất vẽ đẹp của người con Phật, không vui cười quá mức, an lạc mà trang nghiêm, kết khóa kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ, trong sự nuối tiếc và hứa hẹn.

Đó là những lời chân thành Tri ân và tường trình kết quả Tu Học ngắn hạn, nhưng để lại ấn tượng vô cùng ý nghĩa Khóa Tu Học lần thứ nhất tại Chùa Vạn Hạnh. Ban Hộ Trì Tam Bảo rất vui và mong rằng Thầy sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các Khóa Tu sang năm. Thấy tinh thần của Ban Hộ Trì Tam Bảo của Chùa như vậy, làm Thầy cũng hoan hỷ.

Chùa Vạn Hạnh! Mặc dầu Thầy Thiện Tài lãnh đạo tinh thần, nhưng ngôi Chùa của cộng đồng, lắm Cha nhiều Chú; thậm chí bọn ngoại nhân, cũng như không ít những người ỷ mình từng công sức tạo dựng đề cao bản ngã cá nhân, lắm khi Thầy Thiện Tài không vừa ý, nhưng rồi thời gian kẻ đến người đi, kẻ còn người mất, nghĩ lại cũng thương thương.

Trần gian này Quán trọ, ân oán sẻ gặp nhau, không những một đời mà nhiều đời qua lại. Tất cả mọi người hễ gặp nhau đều là Quyến thuộc, những ai chưa đồng thuận, hay oán ghét đều là Pháp lữ đồng hành, hoặc học trò đệ tử sau này, nên Thầy Thiện Tài làm sao bỏ họ cho đành. Nhiều lúc thấy một số người vì “Cái tôi” quá bự, nên khó bề độ được, phải còn cách duy nhất là nghịch hạnh, hoặc hành động, hoặc lời nói cho họ cay cú ghét nhiều, hoặc hậm hực căm hờn để rồi Nhân Quả hoàn diệt sẻ gặp nhau kiếp này kiếp khác. Quyến thuộc mình mà mình không chấp nhận, ai sẽ chịu nổi đây, nên phải hy sinh những lời Thị Phi, tạo cơ hội tiền đề qua lại ba cõi sáu đường dìu đát nhau.

Những lời chân tình mộc mạc này, kính gởi đến toàn thể Quý liệt vị.

Cuối lời! Một lần nữa kính chấp tay Tri Ân tất cả.

Kính nguyện Hồng ân Tam Bảo, Chư Tiền bối Tổ sư độ trì cho chúng ta, cùng Pháp giới chúng sanh sớm thành Vô thượng đạo.

Chùa Vạn Hạnh – New Mexico – Hoa Kỳ ngày 24/10/2018.

Trụ Trì kiêm chỉ đạo Ban Tổ Chức
Sơn Tăng Thích Thiện Tài.

 

1609 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan


Thông Tin
Thông Tin Phật Học

Thông Tin !
Đáp theo tấm lòng của Phật tử từ các tiểu bang xa về Thăm viếng và Công quả; tối thứ 6,7 và chủ nhật vào lúc 8 giờ 30 tối (giờ thủ đô Hoa Kỳ), tức 7 giờ 30 sáng thứ 7, chủ nhật và thứ hai (giờ VN) quý vị được nghe trình bày về “Phát B...Xem thêm

Video Nổi bậc
Ảnh Hoạt Động Phật Sự
Phật Âm
PHÁP THOẠI
Album Nhạc Nổi Bậc
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 7.487.619 Truy cập

Đang trực tuyến : 8 Phật tử

Tổng số thành viên : 28 Thành viên

Tổng số lượt xem video : 5.303.132 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 9.874 Lượt nghe

FaceBook
TRỌN BỘ BÀI GIẢNG KINH PHÁP BẢO ĐÀN - TT THÍCH THIỆN TÀI