Mồi đèn chánh pháp 
Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ, PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN, PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC, PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH..

HÌNH ẢNH PHÁT QUÀ TỪ THIỆN – PHẦN 2.
Kính thưa Quý Đạo Hữu Có Lòng Tốt!
Tôi rất an vui khi được làm nhịp cầu nối giữa các Đạo hữu và các vị Cơ nhở vùng quê, cũng như các con em học sinh nghèo vùng sâu vùng xa.
Mùa Vu Lan 2017, tuy nhiều việc, nhưng tôi vẫn giử tâm nguyện của mình, là vào mùa Tựu Trường năm học mới; cũng là vào dịp Vu Lan vận động kêu gọi Học Bổng cho các con em được chút Tiền Quà cấp sách đến Trường.
Chương trình này lặng lẽ 10 năm đã được các nhà Hảo Tâm chung lòng chung sức. Tôi vui mừng nhìn thấy hình ảnh trao quà đến tận tay các con em, bằng tấm lòng Ba la mật.
Cuộc đời bảng lảng bồng bềnh, bao nhiêu là vui buồn, vinh nhục, thịnh suy… Có mọi thứ hôm nay, ngày mai chưa chắc còn lại được gì; vì cuộc đời này phất phược, sống trên đời sống được bao lâu. Phải sống cho có ý nghĩa, dầu giúp người một chén cơm, tưới cho cây khô một chum nước… Mà đem lại lợi ích an lạc cho mình cho người cũng xin đừng từ chối.
Năm 2017 này, tôi được các Đạo hữu ủng hộ tổng số tiền bên Hoa Kỳ là $2.750 Usd (hai ngàn bảy trăm năm chục Mỹ kim). Vì các vị âm thầm không nêu danh, thể hiện tinh thần Vô úy thí của Bồ tát đạo. Trong đó, có vài Đạo hữu Chùa Vạn Hạnh – New Mexico, các em Đội lân Chùa Vạn Hạnh ủng hộ 1 lần đi diễn của mình ($200 Usd). Và vài Đạo hữu Chùa Bảo Quang – San Antonio – TX . Đây là 2 đơn vị nơi tôi đang lãnh đạo tinh thần. Ở Việt nam lại có các vị rất hoan hỷ chung tay với công việc, như các Thầy Cô Giáo trường Đại học Kinh tế - Sài gòn, do Cô Bảy Diệu Ngọc quyên góp.
Tổng số tiền hai lần Biếu quà và Phát quà là 122.500.000 Vnd, được trao tận tay đến:
- 141 vị Phật tử (trong đó có đại đa số là Các Cụ cao niên nghèo, các vị hoàn cảnh khó khăn tật bệnh).
- 205 em Học sinh nghèo hiếu học.

Trung bình mỗi phần trị giá 300.000 Vnd (tương đưong gần $15 Mỹ kim).
Tại sao tôi không nói chính xác mà phải dùng Tương đương hay Trung bình? Vì có sự chênh lệch, vị nào có phương tiện đến nhận thì không ủng hộ them Tiền phí xe ôm, hoặc các vị quá già nua, tật nguyền thì giúp đở thêm.
Như vậy, tất nhiên là tôi có góp chút ít phần còn lại, nhưng số đó cũng là Tiền cù lao những lần đi Giảng được các Phật tử cho và Tiền được các Phật tử Chùa Vạn Hạnh và Chùa Bảo Quang cúng dường ngày Lễ Vu Lan. Bản thân tôi tài sơ đức mọn, sức khỏe yếu kém không thể tạo ra đồng Tiền.
Lại thêm nhớ Thâm ân cao cả của các vị Tôn túc từng Giáo dưỡng tôi được Tu Học đến ngày hôm nay, cho nên tôi gởi về vài Chai dầu, vài hộp sửa và chút Tịnh tài, nhờ các Đồ đệ đảnh lễ Cúng dường.
Tất cả những việc làm nói trên, đều là nhờ sự Ủng hộ bằng Tấm lòng thành Vô úy thí của các Quyến Thuộc xa gần, những Học trò bằng hữu thân thương quý mến.
Tôi chỉ biết cúi đầu chấp tay hướng đến 10 phương Tam Bảo chứng minh và gia hộ, cho các Đạo hữu – quyến thuộc đựoc An lạc – Hạnh phúc trong cuộc sống và Tinh tấn Tu học Chánh pháp, được gặp Thầy lành bạn tốt dắt dìu.
Tôi không quên các Huynh đệ ở quê nhà, đã thay tôi và quý Đạo tâm, bỏ công sức đi làm việc Thiện sự, như; Đại đức Thích Quảng Tâm trụ trì Chùa Linh Sơn, Đại đức Thích Quảng Đăng vừa từ Mỹ về thăm quê, Sư cô Như Hạnh (Chùa Bảo Phước – San Jose – Cali), Đạo hữu Chánh Nhân (Ban hộ niệm Cửu liên – Bà Chiểu – Bình Thạnh), Cô Bay Dieungoc (Quân 6), Huỳnh Công Trí (Đầm Sen), Hanh Văn (anh em nhóm Buôn Hồ), AnĐỗ KhánhPhương v.v… Các vị dành thời giờ quý báu mà đi tận nơi trao biếu quà.
Một lần nữa, xin Tri ân tất cả, kẻ công người của vì lý tưởng Lợi Ích Chúng Sanh.
Cầu nguyện: Phật Pháp Trường Tồn, Chúng Sanh An Lạc.
Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát.
Hoa kỳ ngày 20/10/2017.
Tu sĩ Thích Thiện Tài.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong chuyến phát quà:

2209 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan


Thông Tin
Thông Tin Phật Học

Thông Tin !
Đáp theo tấm lòng của Phật tử từ các tiểu bang xa về Thăm viếng và Công quả; tối thứ 6,7 và chủ nhật vào lúc 8 giờ 30 tối (giờ thủ đô Hoa Kỳ), tức 7 giờ 30 sáng thứ 7, chủ nhật và thứ hai (giờ VN) quý vị được nghe trình bày về “Phát B...Xem thêm

Video Nổi bậc
Ảnh Hoạt Động Phật Sự
Phật Âm
PHÁP THOẠI
Album Nhạc Nổi Bậc
Liên kết Website

Thống kê

Tổng lượng truy cập : 7.487.592 Truy cập

Đang trực tuyến : 4 Phật tử

Tổng số thành viên : 28 Thành viên

Tổng số lượt xem video : 5.303.100 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 9.874 Lượt nghe

FaceBook
TRỌN BỘ BÀI GIẢNG KINH PHÁP BẢO ĐÀN - TT THÍCH THIỆN TÀI